Vai trò của Đông Trùng Hạ Thảo - Bệnh Tiểu Đường

Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe. Một trong những công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu Đường, đồng thời giúp ngăn ngừa biến chứng do Tiểu Đường gây ra.
Vậy công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh tiểu đường thế nào và cách sử dụng ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật thêm kiến thức phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường từ Đông Trùng Hạ Thảo nhé!
Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng hạ đường huyết ra sao? Theo các nghiên cứu khoa học, với thành phần chứa nhiều axit amin, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng rất tốt với chứng thận hư, rối loạn lipit máu do có khả năng điều chỉnh lipit máu, làm giảm cholesterol và lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch.
Ngoài ra Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng thúc đẩy tạo ra insulin giúp chuyển hóa carbonhydare, chuyển hóa mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể qua đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu không tăng vọt ở người bị bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) gây ra bởi rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi tuyến tụy sản xuất hoóc môn insulin bị thiếu hoặc insulin giảm tác động trong cơ thể.
Người bị tiểu đường thường có mức đường trong máu luôn tăng cao, nếu ở giai đoạn mới phát thì thường xuyên có biểu hiện khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.
Cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường:Tuyến tụy => Sản xuất ra Insulin => Đường (Glucose) => Sinh ra năng lượng
 
Giải thích cho quá trình này như sau: Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hooc môn nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường. Hợp chất saponin có khả năng loại bỏ các chất Alloxan và Streptozotocin - đây nguyên nhân chính gây tăng đường huyết. Đồng thời, nó còn có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol và triglycerid
- 2 tác nhân hàng đầu gây bệnh tiểu đường. Hoạt chất ginsenin trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp thúc đẩy khả năng giải phóng các insulin, đồng thời làm giảm đường huyết. Ngoài ra công dụng ngăn ngừa biến chứng tiểu đưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo còn thể hiện: bệnh nhân tiểu đường thường có hệ miễn dịch suy giảm, vì vậy các bệnh cơ hội thường xuyên xâm nhập vào.
Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, vì vậy có công dụng phòng ngừa các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra. Bài thuốc từ Đông Trùng Hạ Thảo tươi giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Với những bệnh nhân tiểu đường có các triệu chứng như khát nước, uống nhiều nước, hay khó thở, ngực bụng bồn chồn, nóng bức không yên thì sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để thanh vị nhuận phế, sinh tân ích khí, bằng cách:
Pha 2 gam Đông Trùng Hạ Thảo khô với 1 lit nước đun sôi trong binh sành hoạc binh thủy tinh cho người già ốm yếu, người mới phẫu thuật ( có thể pha 2 nước ) sử dụng trong ngày
 
Những trường hợp bị tiểu đường mà có những biểu hiện như mệt mỏi, mất sức, hồi hộp, khó thở, khô họng, miệng khát, hay đổ mồ hôi, thường kèm theo là mắc bệnh hô hấp mạn tính với các triệu chứng như ho khan, ho không có đờm hoặc ít thì sử dụng đông trùng hạ thảo xẽ cải thiện rõ rệt Với trường hợp bị bệnh tiểu đường kèm theo các triệu chứng như khát và uống nhiều nước, miệng khô, lưỡi khô, tiểu tiện nhiều, đại tiện táo kết, cơ thể gầy gò thì sử dụng đông Trùng Hạ Thảo đúng cách và đều đặn . Bài thuốc này giúp cho người bệnh thanh vị tả hỏa, đồng thời có thể sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường ở tất cả các giai đoạn. Khi đó nồng độ đường trong máu sẽ trở lại mức bình thường ở gia đoạn sớm, giảm đi đáng kể ở gia đoạn sau và duy trì ổn định
https://dongtrunghathaocodo.com/vai-tro-cua-dong-trung-ha-thao-benh-tieu-duong